Tin tức

Tin tức thị trường ô tô

GM và Ford duy trì vị thế “đại gia”

General Motors (GM) và Ford năm nay nằm trong vào Top 10 của danh sách Fortune 500 xếp hạng các công ty có doanh thu lớn nhất nước Mỹ.

Năm nay, GM đã vươn từ vị trí thứ 8 lên 5, còn Ford tiến một bậc, từ vị trí 10 lên 9. Cả hai nhà sản xuất ôtô Mỹ này đều có doanh thu tăng hơn 10% so với năm ngoái, mặc dù thị phần thì không tăng mạnh được như Chrysler.

Thứ tự 10 công ty đứng đầu danh sách Fortune 500 năm nay như sau: Exxon Mobil, Wal-Mart, Chevron, ConocoPhillips, GM, General Electric (GE), Berkshire Hathaway, Fannie Mae, Bank of America, Ford Motor, và Hewlett-Packard (HP).

Ngoài việc cùng lên hạng trong Fortune 500, GM và Ford cũng đã lọt vào danh sách Top 100 công ty cổ phần lớn nhất thế giới do tạp chí Forbes tổng hợp. Khác với Fortune, danh sách của Forbes không chỉ dựa vào doanh số, mà sử dụng cả 4 yếu tố gồm: doanh thu, lợi nhuận, tổng tài sản và giá trị thị trường.

Theo đó, Ford đứng thứ 44, còn GM đứng thứ 63. Đứng đầu ngành sản xuất ô tô thế giới, theo Forbes, là Volkswagen ở vị trí 17 trong bảng tổng sắp. Toyota đứng thứ 25,  Daimler thứ 37, Honda thứ 59, rồi đến BMW (61), Nissan (85), và Hyundai (96).

Nhật Minh

Source: Báo Dân Trí

Leave comments

Your email address will not be published.You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to top