Tin tức

Tin tức thị trường ô tô

Honda ra mắt Civic phiên bản châu Á

Ngoài một số chi tiết rất nhỏ thì Honda Civic thế hệ thứ 9 bán ra ở thị trường Thái Lan gần như giống hệt phiên bản Mỹ. Xe có giá từ 773.000 baht (khoảng 24.600 USD).

Dường như Honda không còn bận tâm tới việc thiết kế một phiên bản khác biệt của Civic thế hệ thứ 9 dành cho thị trường châu Á. Một trong số những đặc điểm phân biệt là cụm đèn pha của Civic châu Á có đường nét mềm mại hơn phiên bản Mỹ, đồng thời trên nắp cốp có miếng phản quang.

Nội thất của Civic mới đã được thiết kế lại, dù vẫn là táp-lô 2 tầng như thế hệ thứ 8 và kiểu sàn phẳng giúp nó là một trong những mẫu xe rộng rãi nhất thuộc phân khúc C ở Thái Lan.

Honda Civic thế hệ thứ 9 ra mắt khách hàng Thái Lan. Ảnh: Autospinn.

Sức mạnh của Civic mới gần như không thay đổi. Vẫn là động cơ 1.8 chạy xăng với khác biệt rất nhỏ: công suất 141 mã lực (tăng chỉ 1 mã lực) và mô-men xoắn 177 Nm (tăng 4 Nm). Hộp số sàn 5 cấp tiêu chuẩn và tự động 5 cấp là tùy chọn.

Nếu muốn có khác biệt rõ ràng hơn, khách hàng có thể chọn phiên bản động cơ 2.0, với cam kép thay vì cam đơn như bản 1.8. Sức mạnh 155 mã lực giữ nguyên nhưng ở vòng tua 6.500 vòng/phút, cao hơn 500 vòng/phút so với mẫu xe hiện hành, và mô-men xoắn tăng từ 188 Nm lên 190 Nm.

Đặc biệt, Honda Civic bán ra ở Thái Lan có thể chạy bằng nhiên liệu E85.

Chiếc xe gia đình cỡ nhỏ thế hệ thứ 9 trang bị một số tính năng mới như tiết kiệm nhiên liệu Eco Assist và màn hình đa thông tin, cho phép người sử dụng cá tính hóa màn hình hiển thị.

Tại thị trường Thái Lan, Civic 1.8 S với số sàn có giá từ 24.600 USD (đắt hơn 600 USD so với thế hệ hiện hành). Bản 1.8 S số tự động giá 26.300 USD (đắt hơn 1,000 USD). Phiên bản E giá 29.000 USD và lên tới 30.800 USD nếu có thêm hệ thống định vị (cả hai đều giảm 160 USD).

Động cơ 2.0 chỉ có một phiên bản với mức giá 36.000 USD (tăng 570 USD) với những trang thiết bị như túi khí bên, hệ thống kiểm soát ổn định và hệ thống định vị.

Civic thế hệ thứ 8 hiện vẫn được bán ở Việt Nam. Ra mắt từ 2006, Civic đã rất thành công trong phân khúc mà trước đó thuộc về Toyota Corolla Altis. Điểm mạnh của Civic nằm ở yếu tố thể thao, xe bốc, cảm giác lái linh hoạt. Tuy nhiên, cột chữ A bị đánh giá cản tầm nhìn và xe có độ ồn gió cao.

Minh Thủy

Source: Báo VNExpress

Leave comments

Your email address will not be published.You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to top