Nổi bật trong số những mẫu xe thân thiện với môi trường tại triển lãm ôtô quốc tế Busan là sản phẩm của Renault Samsung.

SM3. Z.E. sử dụng 100% năng lượng điện, là sản phẩm mục tiêu của Renault và được sản xuất theo công nghệ kỹ thuật cao. Xe không gây ra khí thải làm ô nhiễm môi trường, đúng theo cái tên Zero-Emission (Z.E.).

Renault SM3 Z.E.
Renault SM3 Z.E. tại triển lãm Busan. Ảnh: Naver.

Ở chế độ chạy trong thành phố, SM3 Z.E. hoạt động trong phạm vi 182 km cho mỗi lần sạc với tốc độ tối đa là 135 km/h. Công suất động cơ 70kW, mô-men xoắn cực đại 226 Nm.

Dọc bên thân xe là các lớp pin lithium-ion với mỗi lớp có năng lượng 22 kWh. Pin do công ty LG Chemical sản xuất. Để nạp năng lượng cho SM3 Z.E., có thể sạc với nguồn điện 220 V thông thường và sạc đầy trong vòng 6 đến 8 tiếng, hoặc sử dụng hệ thống sạc nhanh bằng nguồn 400 V AC trong vòng 30 phút.

Xe sử dụng 100% năng lượng điện. Ảnh: Thiên Bình.

Với những tính năng và công nghệ của này, SM3 Z.E. được cho là chiếc xe điện có tiềm năng cho tương lai và giúp Renault Samsung tạo ra cuộc cạnh tranh mạnh mẽ với các đối thủ châu Âu trong phân khúc xe năng lượng xanh.

Triển lãm ôtô quốc tế Busan năm nay thu hút nhiều hãng sản xuất lớn trên thế giới như BMW, Mercedes, Audi, Volkswagen, Bentley, Toyota, Lexus, Nissan, Infiniti, Ford, Lincoln, Cadillac, Maserati và các hãng xe Hàn như Kia, Hyundai, Samsung, Daewoo, Sangyoong…

Gói pin Li-ion 22 kWh. Ảnh: Naver.

Trọng tâm của triển lãm lần này là tập trung giới thiệu các loại xe thân thiện với môi trường nhằm đưa ra cái nhìn chung về xu hướng sử dụng công nghệ xe năng lượng xanh trong nền công nghiệp ôtô thế giới.

Thiên Bình

Source: Báo VNExpress