Tin tức

Tin tức thị trường ô tô

Siêu xe thể thao Hybrid của Audi và Toyota so tài

Tại giải đua xe FIA World Endurance World lần đầu được tổ chức trong năm 2012, hai người khổng lồ Audi và Toyota tham dự với 2 mẫu siêu xe thể thao Hybrid R18 và TS030 mới.

Siêu xe thể thao hybrid R18 (trái) được trưng bày tại đường đua Bỉ Spa-Francorchamps.
Siêu xe thể thao hybrid R18 (trái) và TS030 được trưng bày tại đường đua Bỉ Spa-Francorchamps.

Ngày thứ Bảy 5/5 sẽ diễn ra chặng đua thứ hai của giải FIA World Endurance Championship trong 6 giờ đồng hồ trên đường đua trứ danh của Bỉ Spa-Francorchamps.

Trước sự kiện này, hai tân binh siêu xế dòng máy hybrid gia nhập đường đua của Audi và Toyota đã được trưng bày tại Spa-Francorchamps. Tuy nhiên, chỉ có chiếc R18 của Audi bước vào tranh tài trong ngày thứ Bảy.

Chiếc TS030 của Toyota vừa bị đâm và hỏng nặng trong cuộc đua thử diễn ra vài tuần trước. Sự cố này đã trì hoãn kế hoạch ra mắt của TS030. Anthony Davidson, tay lái Anh thi đấu cho đội đua Nhật, cho biết anh sẽ bắt đầu khởi động cuộc đua tài chặng thứ ba Le Mans vào tháng 6.

Sự rút lui của Toyota đang mở đường cho chiếc R18 của Audi đến chiến thắng. Chiếc xe này đang vượt lên các đối thủ còn lại nhờ tốc độ tốt. Tay đua Allan McNish đã giành chiến thắng ở chặng đua đầu tiên tại Serbing, nhưng giờ anh gặp phải thách thức từ chiếc R18.

Cận cảnh R18 hybrid.
Cận cảnh R18 hybrid.

Trong cuộc đua thử ngày 4/5, hai chiếc R18 hybrid đã dẫn đầu và đứng thứ ba chung cuộc.

Đối thủ đáng gờm nhất với R18 là chiếc xe Sun-Backed Strakka Racing với bộ máy độc nhất HPD-Honda.

World Endurance Championship là cuộc đua về công nghệ giữa các nhà sản xuất xe hàng đầu thế giới. Việc Audi và Toyota tham gia vào cuộc đua này với những chiếc xe Hybrid tiết kiệm nhiên liệu và có tốc độ cao được coi là một bước quảng bá để công nghệ này phát triển hơn.

Anh Hoàng

Source: Báo VNExpress

Leave comments

Your email address will not be published.You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to top