Tin tức

Tin tức thị trường ô tô

Toyota Corolla Altis có đối thủ mới

Đó là mẫu Sylphy mà Nissan mới ra mắt tại Triển lãm ôtô Trung Quốc 2012 ở Bắc Kinh vừa qua.

Nằm ở phân hạng C, xe Sylphy được Nissan hứa hẹn là có sự tiện nghi như xe hạng D (phân hạng của Teana) và tính tiết kiệm của xe hạng B (phân hạng của Honda City và Toyota Vios)

Với chiều dài cơ sở 2,7m, xe Nissan Sylphy cùng kích cỡ với Honda Civic và Hyundai Elantra.

Với động cơ xăng Dual VVT 1.8L mới của Nissan, đi cùng hộp số tự động Xtronic CVT thế hệ mới, xe Sylphy cạnh tranh trực diện Toyota Corolla Altis. Nissan hiện chưa công bố thêm thông tin về động cơ xe.

Về cơ bản, có vẻ như xe Nissan Sylphy tại châu Á và Sentra tại thị trường Bắc Mỹ là một, nhưng hãng xe Nhật Bản lại chỉ gọi Sentra 2013 là mẫu xe được phát triển dựa trên Sylphy.

Hai mẫu xe chỉ có một số khác biệt về hình thức, như các thanh crôm trên lưới tản nhiệt trước và ốp gỗ ở cụm điều khiển trung tâm – hai chi tiết có thể sẽ bị lược bỏ ở xe Sentra dành cho thị trường Bắc Mỹ.

Xe Sylphy sẽ được sản xuất tại nhà máy liên doanh Dongfeng Nissan Huadu ở Quảng Châu, và có mặt trước tiên tại thị trường Trung Quốc, rồi tới các thị trường lớn khác trên thế giới ngay trong năm nay và có thể là 120 thị trường tính đến năm 2014. Nissan hiện chưa công bố các tên gọi khác của mẫu xe cho từng khu vực thị trường.

Việc Nissan Sylphy có cạnh tranh được với Toyota Corolla Altis hay không có lẽ chỉ còn phụ thuộc vào giá bán.

Phong cách thiết kế ngoại thất của xe Sylphy nhìn chung thống nhất với “đàn anh” Altima 2013 mới ra mắt gần đây

Nhật Minh

Theo Bangkok Post, Carscoop

Source: Báo Dân Trí

Leave comments

Your email address will not be published.You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to top