Tin tức

Tin tức thị trường ô tô

Toyota trình làng xe RAV4 phiên bản chạy điện

Đây là sản phẩm hợp tác giữa Toyota với nhà sản xuất ôtô chạy điện hàng đầu nước Mỹ – Tesla Motors. Xe RAV4 EV có giá đắt gần gấp đôi bản động cơ xăng truyền thống.

Toyotađã chọn ngày thứ hai của Hội nghị xe chạy điện lần thứ 26 ởLos Angeles(Mỹ) để trình làng mẫu xe RAV4 EV chạy hoàn toàn bằng điện, với hệ thống động cơ do Tesla Motors cung cấp.

Được phát triển dựa trên xe RAV4, nhưng bản chạy điện có giá bán cao gần gấp đôi. Trong khi phiên bản cao cấp nhất của xe RAV4 động cơ xăng truyền thống – bản Limited – có giá tại Mỹ là 25.530 USD, thì bản chạy điện có giá 49.800 USD.

Hệ thống do Tesla phát triển cho xe RAV4 gồm một mô-tơ điện công suất tối đa 154 mã lực (115kW) vận hành bằng bộ pin lắp ở nửa thân sau xe.

Chiếc SUV chạy điện, dẫn động cầu trước này cho phép tài xế chọn hai chế độ lái: Thể thao (Sport) và Bình thường(Normal).Toyotacho biết, ở chế độ Thể thao, xe RAV4 EV có khả năng tăng tốc từ 0 lên 96km/h chỉ trong 7 giây và có tốc độ cực đại 160km/h. Ở chế độ Bình thường, xe có thể tăng tốc từ 0-96km/h mất 8,6 giây và đạt tốc độ cực đại 137 km/h.

Theo nhà sản xuất ôtô Nhật Bản, xe RAV4 EV có thể chạy quãng đường khoảng 160km với một bộ pin đầy, và thời gian sạc pin là khoảng 6 tiếng với nguồn điện 240V/40A.Thời hạn bảo hành của pin là 8 năm hoặc 160.000km.

Ngoài việc thay động cơ đốt trong truyền thống của xe RAV4 bằng hệ thống mô-tơ điện,Toyotacòn có một số thay đổi về thiết kế ngoại thất nhằm tăng tính khí động học, giảm lực cản (0,30 Cd). Thiết kế mới nằm ở cản trước, lưới tản nhiệt cả trên và dưới, gương cửa, cánh gió sau, và phần thân dưới. Mẫu SUV chạy điện này còn được trang bị hệ thống đèn LED chiếu sáng ban ngày, cùng các logo, chi tiết trang trí ngoại thất màu xanh như ở các xe thân thiện với môi trường khác củaToyota.

Về nội thất, xe RAV EV có ghế ngồi và ốp cửa bằng vải “Neutron”, cùng cụm đồng hồ thiết kế mới và màn hình cảm ứng 8” phục vụ hệ thống dẫn đường, thông tin và hiển thị các thông tin về xe.Toyotacho biết, không gian nội thất của bản chạy điện không nhỏ hơn bản động cơ xăng truyền thống.

Toyotatung xe RAV4 EV ra thị trường ngay trong mùa hè này. Động cơ được sản xuất tại của Tesla ở Palo Alto, tiểu bang California (Mỹ), sau đó chuyển tới nhà máy của Toyota ở Canada để ráp vào xe RAV4 EV.

Dây cắm sạc điện cho xe

Nhật Minh

Ảnh: Honda

Source: Báo Dân Trí

Leave comments

Your email address will not be published.You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to top