Tin tức

Tin tức thị trường ô tô

Volvo quyết cạnh tranh BMW và Audi tại Trung Quốc

Volvo, nhà sản xuất ô tô Thụy Điển thuộc sở hữu của Tập đoàn Geely Chiết Giang (Trung Quốc), cho biết sẽ tăng gấp đôi số đầu xe phân phối tại Trung Quốc để cạnh tranh với Audi và BMW.

Volvo hiện là thương hiệu xe sang có doanh số đứng thứ 5 tại thị trường Trung Quốc

Hiện bán 6 mẫu xe tại Trung Quốc, Volvo dự kiến bổ sung thêm 10 mẫu mới tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới này trong vòng 6 năm tới, gồm các xe kích thước lớn hơn và cao cấp hơn, cùng với các xe cỡ nhỏ và trung bình như V40 hatchback.

Đây là một phần trong kế hoạch tăng gấp đôi doanh số xe toàn cầu lên 800.000 xe trong vòng 10 năm của Geely. Volvo dự kiến sẽ đầu tư hơn 11 tỷ USD trên toàn thế giới đến năm 2016 để thực hiện kế hoạch mở rộng, CEO Stefan Jacoby của Volvo cho biết vào năm ngoái.

“Chúng tôi sẽ đầu tư lớn vào việc xây dựng cơ sở vật chất và phát triển ở Trung Quốc. Tôi tin Volvo sẽ đạt được mục tiêu tăng trưởng toàn cầu cũng như ở Trung Quốc,” chủ tịch Li Shufu của Geely cho biết.

Tập đoàn Geely Chiết Giang (Trung Quốc) đã mua Volvo từ tập đoàn Ford của Mỹ vào năm 2010 với giá 1,5 tỷ USD. Volvo dự kiến đạt mốc doanh số 200.000 xe ở Trung Quốc vào năm 2015, tăng hơn 4 lần so với mức 47.150 xe của năm 2011.

Volvo đang đợi sự phê duyệt của chính phủ Trung Quốc để xây dựng các nhà máy ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, và nhà máy thứ hai ở thành phố Đại Thanh, tỉnh Hắc Long Giang.

Volvo đặt mục tiêu khởi động sản xuất tại Trung Quốc vào năm 2013. Tuy nhiên, kế hoạch còn phải đợi sự phê duyệt của chính phủ, việc  này nằm ngoài sự kiểm soát của công ty, ông Li cho hay.

Diệu Bình

Theo Bloomberg

Source: Báo Dân Trí

Leave comments

Your email address will not be published.You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to top