Tin tức

Tin tức thị trường ô tô

Vụ xe Hyundai Sonata tăng tốc đột ngột gây xôn xao

Câu chuyện về chiếc Hyundai Sonata YF phiên bản 2009 tăng tốc ngoài kiểm soát ở Hàn Quốc hôm 6/5 đã lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt, xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông lớn của Hàn Quốc và nước ngoài, như CNN, ABC và Wall Street Journal.

Tại Hàn Quốc, video do camera trên chính chiếc xe Hyundai Sonata ghi lại đã dẫn tới một cuộc điều tra của cơ quan chính phủ, còn Hyundai, dù từ chối trả lời các cuộc phỏng vấn về sự việc, nhưng cho biết: “Cục Pháp lý quốc gia Hàn Quốc đang điều tra chiếc xe. Không có phán đoán nhanh nào về kết luận điều tra.”

Lái xe là một người đàn ông 65 tuổi, còn người ngồi ghế phụ là vợ ông, 63 tuổi. Cả hai đều bị chấn thương nhưng không đe dọa đến tính mạng. Người đàn ông đã được đưa vào bệnh viện trong tình trạng xương sườn và ngón tay bị gãy, còn người vợ phải trải qua phẫu thuật vì chảy máu trong và hiện đang chờ ca phẫu thuật thứ hai liên quan đến chấn thương ở lưng.

Video về sự cố được đăng lên mạng bởi con trai của hai người. Anh này chỉ tiết lộ họ của mình là Kwon với các phương tiện truyền thông.

Nói với hãng tin CNN, anh Kwon cho biết, bố anh kể lại rằng ông nghe thấy một âm thanh lạ từ chiếc xe. Ông ấy đã nghĩ rằng có gì đó không ổn, sau đó thấy chiếc xe tự nhiên tăng tốc. Ông bẻ lái sang trái để cố tránh đâm vào các xe phía trước, và đó cũng là lúc chiếc xe bắt đầu tăng tốc rất nhanh. Ông tiếp tục cố tránh đâm vào người và các xe khác trên đường, nhưng cuối cùng, xe ông cũng đâm vào một xe khác.

Sohn Young-sam, một cán bộ của Bộ đất đai, Giao thông vận tải và Hàng hải Hàn Quốc, nói với tờ Wall Street Journal rằng Viện Nghiên cứu và thử nghiệm ô tô Hàn Quốc, một cơ quan trực thuộc chính phủ, đang điều tra 80 trường hợp xe tăng tốc đột ngột từ năm 2003 đến 2011.  Tuy nhiên, tờ báo này cho biết, đã có gần 1.000 đơn thư khiếu nại liên quan đến việc xe tăng tốc đột ngột được gửi tới Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Hàn Quốc từ năm 2006.

Dưới đây là video ghi lại vụ xe Hyundai Sonata YF 2009 tăng tốc đột ngột tại Hàn Quốc hôm 6/5:

Nhật Minh

Theo WSJ, Carscoop

Source: Báo Dân Trí

Leave comments

Your email address will not be published.You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to top